Chương trình hỗ trợ đồng bào miền Trung khắc phục, giảm nhẹ thiệt hại sau cơn bão số 7

CHƯƠNG TRÌNH HỖ TRỢ ĐỒNG BÀO MIỀN TRUNG

KHẮC PHỤC, GIẢM NHẸ THIỆT HẠI SAU CƠN BÃO SỐ 7

Miền Trung, Ngày 06 Tháng 11 Năm 2016

baoso7_11

Sau những thiệt hại nặng nề do bão lũ càn quét những tỉnh nghèo khó của khúc ruột Miền Trung, tiếp sức những Tổ chức thiện nguyện của nhiều cơ quan, đoàn thể, những nhà hảo tâm trên cả nước đã cứu trợ bà con qua cơn lũ, Ban từ thiện Hiệp hội Nhựa Việt Nam cùng Opec Plastics và các đơn vị Doanh nghiệp ngành Nhựa cũng lên đường đến với Miền Trung yêu thương để hỗ trợ bà con khắc phục những thiệt hại sau thiên tai.

Bên cạnh những nhu yếu phẩm giúp bà con vượt qua thiên tai, Ban từ thiện còn trao tặng rất nhiều đồ dùng sinh hoạt được tài trợ từ các Doanh nghiệp sản xuất Nhựa toàn quốc. Để hỗ trợ dài hạn hơn cho người dân vùng lũ, Ban từ thiện đã mang đến hàng trăm tấm tôn lợp và phối hợp với Hội từ thiện địa phương gia cố lại những căn nhà tốc mái với công nghệ chống lũ mới.

Chứng kiến những khuôn mặt, dáng người vất vả tảo tần qua gió sương thống khổ triền miên nhưng rất háo hức phấn khởi trước những món quà, những tấm lòng mà các nhà hảo tâm ngành Nhựa trên cả nước mang đến, những tình nguyện viên Ban từ thiện đã không ngại gió mưa tầm tã, tận tình thăm hỏi, trao quà và cùng bà con cơi nới lại từng nếp nhà với hi vọng san sẻ bớt những nỗi đau của đồng bào Miền Trung.

Sau đây là những hình ảnh đầy ý nghĩa của chương trình từ thiện:

baoso7_10

Ông Nguyễn Minh Tú – Phó TGĐ TT Opec Plastics và Bà Huỳnh Thị Mỹ – Tổng thư ký VPA dẫn đoàn  từ thiện tập trung chuẩn bị đầy đủ lên đường cứu trợ Miền Trung lũ lụt.

baoso7_1

Ban từ thiện khởi hành từ sáng sớm để đến với tỉnh Quảng Trị trong thời tiết mưa gió lớn.

baoso7_2

Các tình nguyện viên Ban từ thiện hăng hái sắp xếp quà tặng gửi đến bà con tại đây.

baoso7_3

Bà con vùng lũ tập trung xếp hàng dưới mưa gió để nhận quà từ Ban từ thiện.

baoso7_4

Ban từ thiện trao quà cho các em nhỏ của các trường thiệt hại nặng trong trận bão.

baoso7_5

Hòa thượng Thích Thiện Quý đại diện Hội từ thiện Nghĩa tình Quê hương – đồng hành với ban từ thiện Hiệp hội Nhựa trao quà cho các bà con khó khăn nhất trong vùng lũ.

baoso7_6

Ban từ thiện tận tình thăm hỏi, động viên bà con vững tâm vượt qua khó khăn sau cơn bão.

baoso7_7

Các tình nguyện viên không quản gió mưa giúp đỡ bà con vũng lũ.

baoso7_8

Ban từ thiện tài trợ hàng trăm tấm tôn để cùng Hội từ thiện địa phương hỗ trợ bà con lợp lại những ngôi nhà tốc mái sau trận bão.

baoso7_9

Bà Huỳnh Thị Mỹ – Tổng Thư Ký VPA – đại diện Ban từ thiện trao các phần quà được đóng góp từ thành phẩm của các Doanh nghiệp ngành Nhựa toàn quốc.

Đau cùng với nỗi đau người dân Miền Trung khi bà con nơi đây liên tiếp hứng chịu những thiệt hại lớn do thiên tai, nhưng dường như trong khó khăn đó sức mạnh tình đoàn kết của đồng bào Việt Nam lại cao hơn bao giờ hết, nhưng hội thiện tâm sẵn sàng vượt ngàn cây số chia sẻ khó khăn cùng Miền Trung yêu thương, để đẩy lùi khó khăn thiệt hại phía sau. Và hi vọng sự đồng lòng này sẽ luôn giúp người dân Miền Trung vững tâm xây dựng tương lại mới tốt đẹp, vươn lên mạnh mẽ, kiên cường hơn!

Bài viết liên quan